Cách khắc phục sản phẩm cán màng bị bong bóng :

1. Mực in không khô

Khi mực in không khô, bạn hãy sấy khô sản phẩm in trước khi cán hoặc hãy chờ đến khi mực khô hoàn toàn.

2. Mực in quá dày

Tăng độ dính của keo cho phù hợp, tăng áp lực, tăng nhiệt độ hoặc vừa tăng áp lực vừa tăng nhiệt độ.

3. Nhiệt độ bề mặt của lô cán quá cao

Hãy sử dụng các biện pháp làm mát để giảm nhiệt độ bề mặt lô cán càng sớm càng tốt bằng không khí làm mát hoặc tạm thời ngắt điện.

cach-khac-phuc-san-pham-can-mang-bi-bong-bong-1

Máy cán màng F650

4. Nhiệt độ khô khi cán quá cao

Nhiệt độ khô quá cao, khiến bề mặt của lớp chất kết dính khô quá nhanh sẽ gây ra sản phẩm bị bong bóng. Trong trường hợp này, nên làm giảm nhiệt độ khô một cách thích hợp.

5. Nguyên nhân do màng

Nếu xuất hiện bong bóng do màng bị nhăn, gấp hoặc bị màng bị giãn không đồng đều. Giải pháp cho trường hợp này là điều chỉnh độ căng của màng hoặc đổi cuộn màng khác đảm bảo chất lượng tốt hơn.

6. Các nguyên nhân do keo không đồng đều

Một lý do khác làm xuất hiện bong bóng là keo ở nồng độ cao, độ nhớt, hoặc phủ không đồng đều hoặc quá ít. Giải pháp là làm mỏng lớp keo để giảm bớt nồng độ của keo, khuấy kỹ keo trước khi cán hoặc điều chỉnh độ dày mỏng lớp keo cho phù hợp hơn.

7. Áp lực đối với con lăn áp lực quá nhỏ

Nếu bong bóng xuất hiện trên tất cả trên bề mặt in ấn. Nguyên nhân là áp lực lên con lăn áp lực quá nhỏ. Giải pháp là tăng áp lực lên con lăn áp lực một cách thích hợp.

8. Giấy cán dày

Nếu giấy cán dày sẽ dẫn đến hiện tượngó bong bóng ở liên kết nối giữa hai tờ giấy bởi vì hai tờ giấy đè chồng lên nhau trước khi cán.

Khi các rìa của các sản phẩm in ấn lớn, bạn có thể điều chỉnh liên tục biến truyền tay quay ngược chiều kim đồng hồ để làm cho hai tờ giấy chỉ chồng lên nhau ở mức độ nhất định. Nếu các rìa của sản phẩm in ấn là nhỏ, bạn có thể làm cho khoảng cách thích hợp giữa hai tờ giấy.

9. Rìa lá sen trên sản phẩm in

Các sản phẩm in với các rìa lá sen sẽ trở nên bằng phẳng dưới áp lực cán nhưng nó sẽ trở về trạng thái gốc sau khi qua con lăn áp lực. Sau đó, nó sẽ gây ra bong bóng. Giải pháp là làm ẩm hoặc làm khô các sản phẩm in với rìa lá sen.

Bình luận (1)

  1. na
    na - 04/06/2019 Trả lời
    bài viết hay

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

0987359898 , "địa lý": { "@type": "Tọa độ địa lý", "vĩ độ":20.7197736, "kinh độ":106.0544802 }, "openingHoursSpecification": { "@type": "Thông số giờ mở cửa", "dayOfWeek": [ "Thứ hai", "Thứ ba" , "Thứ Tư", "thứ năm", "Thứ sáu", "Thứ bảy", "Chủ nhật" ], "mở": "07:30", "đóng cửa": "18:30" }, "giống như": "[ https://www.facebook.com/cokhichetaomienbac", "https://www.youtube.com/@cokhichetaomienbac3336" ]
Lên đầu trang